Nguyên lý tạo hương thơm NƯỚC HOA VÀ TINH DẦU
Sự khác biệt giữa nước hoa và tinh dầu nước hoa là gì? Để hiểu rõ điều này, chúng ta phải đi đến từng khái niệm chi tiết.
Nhiều tín đồ của mùi hương vẫn đang mơ hồ, chưa phân biệt rõ giữa tinh dầu nước hoa. Hoặc có những đánh giá sai lệch giữa tinh dầu và nước hoa.
Trong khi, việc có hương thơm trong xe ô tô ngày nay đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với cả nam lẫn nữ.
Việc sử dụng nước hoa và tinh dầu trong xe, vừa tạo nên dấu ấn, phong cách riêng cho bản thân. Mà còn khiến bản thân người sử dụng trở nên tự tin và quyến rũ hơn.
>>>Giảm giá 30% Nước hoa chính hãng Mercedes
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NƯỚC HOA VÀ TINH DẦU ĐẾN TỪ NGUỒN GỐC ĐIỀU CHẾ
Tinh dầu được tìm thấy ở hầu hết các bộ phận của cây như hoa, lá, rễ, nhựa…. Mỗi bộ phận có một mùi hương đặc biệt.
Tinh dầu thu được từ việc chưng cất hoặc chiết xuất có độ sóng sánh nhẹ.
Nó là chất hương cô đặc nhất, nồng nàn nhất. Là cốt hương cơ bản để tạo nên hương thơm
Người ta thường sử dụng tinh dầu nước hoa như một liệu pháp chữa trị bằng mùi hương. Làm thuyên giảm các chứng bệnh về tinh thần, giảm đau, mệt mỏi hoặc viêm nhiễm. Và đặc biệt khử mùi hôi trên cơ thể, tạo nên sự tự tin cho người sử dụng.
>>>Giảm giá 30% Nước hoa chính hãng Mercedes
NƯỚC HOA – SỰ PHA CHẾ TỪ TINH DẦU VÀ CHẤT ĐỊNH HƯƠNG
Nước hoa là thành phẩm được cấu tạo từ tinh dầu nước hoa (parfum oil), nước và alcohol.
Tinh dầu được kết hợp với các chất gây bay mùi mà thành phần là dung dịch cồn tạo ra nước hoa. Trong đó lượng cồn chiếm đáng kể, từ khoảng 70 – 95% là cồn.
Bôi một ít nước hoa trên da, ta thấy mát lạnh, là do cồn bốc hơi thu lấy nhiệt. Trong nước hoa còn có chất tạo màu. Đặc biệt còn có chất có mùi thơm và giữ mùi được lâu gọi là chất định hương.
Cũng có thể nói nước hoa là sản phẩm được tạo thành từ tinh dầu.
>>>Giảm giá 30% Nước hoa chính hãng Mercedes
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NƯỚC HOA VÀ TINH DẦU ĐẾN TỪ ĐỘ LƯU HƯƠNG VÀ TỎA HƯƠNG VÀ CÁC TẦNG HƯƠNG
VỀ ĐỘ LƯU HƯƠNG VÀ TỎA HƯƠNG
Tinh dầu nước hoa chứa hàm lượng tinh dầu thơm cao hơn gấp 5 đến 10 lần so với các loại nước hoa điều chế thông thường. Vì vậy mà độ lưu hương và tỏa hương của tinh dầu cũng lâu hơn và xa hơn so với nước hoa. Trung bình sẽ từ 8 – 10 giờ và có thể lâu hơn nữa. Chính vì vậy mà tinh dầu nước hoa nguyên chất ngày càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi.
VỀ CÁC TẦNG HƯƠNG
Hương đầu (Top Notes): Cảm nhận ngay khi sử dụng nước hoa, lớp hương đầu bao gồm các phân tử nhỏ, nhẹ bay hơi nhanh chóng. Chúng hình thành ấn tượng ban đầu của một người về nước hoa và do đó rất quan trọng trong việc bán sản phẩm.
Các mùi hương của lớp note này thường được mô tả là "tươi mát", "quyết đoán" hoặc "sắc nét". Các hợp chất góp phần tạo nên lớp hương đầu có mùi hương mạnh, rất dễ bay hơi và bay hơi nhanh. Thường là các mùi như Citrus, lemon, lotus,…
Hương giữa (Middle Notes): Thường biến mất sau khi sử dụng khoảng 15p đến một giờ. Chúng giúp che dấu ấn tượng ban đầu thường khó chịu của hương nền, trở nên dễ chịu hơn theo thời gian.
So với hương đầu thì hương giữa thường nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Trong thành phần nước hoa thì tầng hương giữa luôn chiếm thành phần chủ đạo. Thường là các mùi như Lavender, rose,…
Hương cuối (Base Notes): Hương cuối và hương giữa cùng là chủ đề chính của một loại nước hoa hoặc tinh dầu. Hương cuối mang lại chiều sâu và thời gian lưu hương lâu dài một loại nước hoa.
Các hợp chất thuộc lớp này thường là chất cố định được sử dụng để giữ và tăng cường độ mạnh của các nốt hương đầu và giữa nhẹ hơn. Bao gồm các phân tử lớn, nặng bay hơi chậm.
Các hợp chất của loại mùi hương này thường phong phú và "sâu" và thường không được nhận biết cho đến 30 phút sau khi sử dụng nước hoa hoặc tinh dầu. Mùi hương của tầng cuối chủ yếu là các mùi hương gỗ như: leather, sandalwood, oak,..
SỰ KHÁC BIỆT VỀ NGUYÊN LÝ KHUẾCH TÁN HƯƠNG THƠM
Viết bình luận